กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
BUSINESS / Re: แฉธุรกิจ บริษัท LDS thailand หรือ Longderse รับสมัครงาน part time ????
« กระทู้ล่าสุด โดย ่kuma เมื่อ กรกฎาคม 19, 2015, 08:33:26 am »
เราเป็นอีกคนหนึ่งที่เคยทำ ตอนแรกมันหลอกให้อบรมก่อน แล้วพออบรมเสร็จเราก็จะได้จ่ายเปิดตำแหน่ง เราเสียค่าโง่ไป 6 พัน
แต่สิ่งที่เราได้กลับคืนมาคือ ผลิตภัณฑ์ 4 กล่อง ถ้าขายได้ก็ได้เงินคืนเป็น 8 พัน แต่ถ้าคนขายไม่ได้ก็เสียค่าโง่ไปค่ะ
เราทำไได้เดือนกว่า ตอนแรกมันก็ให้เราไปหาเงินมานั้นแหละ ด้วยความที่อยากมีเงินเก็บเป็นของตัวเอง เลยยอมโง่
ี่กล้าพูดเลย ว่ายอมโง่ จ่ายค่าเปิดตำแหน่งให้มัน แล้วพอเราหาคนให้มันไม่ได้นะ เงินก็ไม่เข้าบัชญ๗ี แถมยังต้องโดนหักเดือนละ 2 พัน (ถ้จาำไม่ผิด)
เป็นค่าสินค้าให้มัน เราจะได้สิ้นค้าทุกเดือน เงินเข้าทุกพฤหัส (ถ้าจำไม่ผิดเหมือนกัน) หักอาทิตย์ละ 500
เราต้องหาคนมาเปิดตำแกน่งให้มัน เงินเราถึงจะมี ถ้าไม่ขายของช่วย ไม่มีคนมาเปิดตำแหน่งก็จบค่ะ ไม่ได้อะไรซักอย่าง แถมสิ้นเดือนมายัต้องจ่ายตั้ง 2 พัน
แต่ก็ยังดีทีเราขายผลิตภัณฑ์มันได้ เลยได้เงินคืนมา ไม่งั้นคงร้องไห้หนักมากๆๆๆ แล้วเราก็ไม่เึคยแตะธุรกิจแบบนี้อีกเลย
มันกลายเป็นบทเรียนมันมีค่ามากค่ะ เราก็เลยหันมาทำงานพาาสทามทั่วไป ได้เงินช้า แต่ได้แน่นอน 100%
2
BUSINESS / Re: แฉธุรกิจ บริษัท LDS thailand หรือ Longderse รับสมัครงาน part time ????
« กระทู้ล่าสุด โดย ไม่น่าอาย เมื่อ กรกฎาคม 13, 2015, 04:34:52 pm »
 :'( :'( พึ่งโดนมาเมื่อวาน วันที่ 12/7/15 เสียค่าสมัครเข้าไปนั่งฟัง 200 บาทไม่ได้เรื่องอะไรมีแต่อวดอ้างว่ารายได้ดีแบบนั้นแบบนี้ นั่่งฟังตั้ง 4 ชั่วโมง สุดท้ายใครอยากจะเป็นต้นสาขา MD = 40,500 บาท leader 25,500 บาท staff 10,500 บาท ไอ้เราก็อยากจะเป็นนะตอนนั้นหน้ามืดพวกมันเอาเงินเข้ามาล้อ โน้มน้าวต่างๆนานา ตอนนั้นเราก็ไม่มีเงินบอกให้มัดจำก่อนได้ 500 ให้เว็ป ให้ ไอดี ไปลองดูก่อนได้เราก็คิดแค่ว่า 500 คงจะไม่เป็นไรมั่ง พี่ๆอยากเป็น MD เราตอบไปเลยอยากเป็นสิครับได้เงินเร็วดีพี่มีเงินเท่าไหร่เราบอกไปเลย 20,000 พี่เป็น MD สิเดียวผมล็อกพี่ไว้อยู่ต้นๆพี่จะได้เยอะมากเลยนะเราบอกเงินไม่พอ มันถามต่อวุ้ยพี่มีทองไหม ตามึงจ้องอยู่เลยกูใส่ทองเส้น 2 บาท พี่เอาไปจำนำก่อนก็ได้นะไม่ถึงเดือนพี่ได้เงินคืนแน่ๆเงินพี่พออยู่นะเราบอกขอตัดสินใจดูก่อนนะไม่ต้องตัดสินใจหรอกพี่เอาเลยเชื่อผมด้วยความที่ว่าเราลำคาญมัดจำก่อน 10,000 ได้ไหมเดียวอีก 3 วันจ่ายเพิ่ม มันรีบบอกเลยได้สิพี่ เงินพี่อยู่ที่ไหน เดียวผมพาไปเอาเราก้ไม่ได้คิดอะไรเลย ว่าแต่ก่อนมันเป็นเด็กอายุแค่ 19 มันจะไปยืมเงินมาจากไหนหรือเอาเงินมาจากไหนเพื่อที่จะเป็นต้นสาขาตั้ง 40,000 หมื่นเรียนก็จบแค่ ม.3 แต่ดันไปกดเงินให้มันตั้ง 10,000 ใบเสร็จอะไรก็ไม่ได้จ่ายเงินไป เว็ปก็ไม่ได้ ไอดีก็เงียบ กลับมาถึงห้องคิดได้อีกทีก็สายไปเสียเเล้วเสียเงินไป 10,000 นั่งทบทวนอีกรอบดีนะเราไม่หมดไป 40,000 อยากให้ทุกคนได้รับลูกนะครับว่า พวกนี้มันหากินกับคนจริงๆ มันไม่ใช่ลูกโซ่นะครับ แต่มันเป็นลูกโง่ ของพวกเราๆเอง ถ้าตอนนั้นผมคิดดีๆคิดได้ว่ามันเป็นเด้กแค่ม.3มันจะเอาเงิน 40,000 มาจากไหน ผมก็คงไม่เสียเงิน 10,000 ไปแบบนั้นแน่ๆ พวกที่ขึ้นเวทีมีแต่พวกจำอวดทั้งนั้น ได้เงินจากค่าสมัครของเราๆท่านๆไปกินอย่างสบายแฮร์ ไม่ต้องอายครับแชร์กันไปเรื่อยๆ
3
BUSINESS / Re: แฉธุรกิจ บริษัท LDS thailand หรือ Longderse รับสมัครงาน part time ????
« กระทู้ล่าสุด โดย ขอไม่แจ้งนะคะ เมื่อ มีนาคม 24, 2015, 10:21:03 pm »
สวัสดีคะ เป็นคนนึงที่พึ่งจะโดนทางตัวแทนของ Londerse มาหว่านล้อม เออ ลืมบอก เราเป็นแค่เด็กนักเรียน อายุ 16 ปี ที่ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ พี่ๆเขาก็มาหว่านล้อม พูดนู่นนี่นั่นบลาๆ (ไม่ค่อยฟังเพราะมองฝนอยู่ '_') เขาก็มาพูดถึง ทำแล้วรวยอะไรต่างๆนาๆ ตามสเต็ปแหละเนอะ เราก็ไม่เคยทำ แต่พอฟังตอนแรกก็แบบ เห้ย เจ๋งว่ะ อยากมีบ้าง (ตามประสาไม่รู้และคิดไม่มันเนอะ) เราก็ลองสมัคร เสียค่าสมัคร 200 เราก็ไม่รู้ดิ คือเอาจริงๆเราก็ขำนะ เพราะพี่เขาก็พูดประมาณว่า น้องจะได้มีไอโฟน 6 ใช้ มีรถขับ คือ 1. เรามีไอโฟน6 แล้ว(ไม่ได้อวดนะแต่แค่คิดว่าไม่ได้ต้องการอ่ะเออ 555 2. ขับรถไม่เป็น ขาไม่ถึง เตี้ย -.,- ) แต่ที่เราอยากลองก็เพราะจะได้มีเงินใช้ของตัวเอง บลาๆ เราก็เลย เออ ช่างมัน เลยคว้า 200 ที่มีในเป๋าเกงออกไปให้เขา แล้วพอกลับมาที่หอ ก็นั่งคิดกันกับเพื่อน ว่าตลอดเวลาชั่วโมงกว่าที่ยืนฟังเขาพูดนี่เราแทบไม่ได้ถามในสิ่งที่ข้อง คิดในรายละเอียดเลยเนอะ แร็บเร็วๆ ก็เลยตัดสินใจโทรถามพี่ในนั้น แล้วเราก็เริ่มแย็บคำถามเลยว่า "พี่คะ มีคำถาม คือทำไปแล้ว ถ้าสมมุติว่าหนูแค่จะโปรโมทอย่างเดียวนี่ได้เงินมั้ย (เออ เราก็อยากได้เงินไง ก็ถามดูหน้าเงิน แต่ก็ทำเพื่อเงินไง ) เขาก็ตอบแบบอ้อมอ่ะ (รำคาญมาก) ว่าแบบ "ก็ได้แค่ค่าขายปลีก" เราก็เลยถามตัดรำคาญก่อนว่า "พี่เข้าใจที่หนูจะสื่อมั้ยคะ หนูถามว่าถ้าแค่โปรโมทนี่ได้ตังค์มั้ย " เขาก็ยังอ้ำอึ้ง เลยสรุปเองว่า"สรุปคือ ไม่ได้ตังค์ใช่มั้ยคะ ? " พี่เขาก็ตอบมาว่า ครับ (โอเคกูจบกัน ห่าน -.,- ) แล้วก็วางสายเลย บาย

ห่าไรเนี้ย ไม่ได้ไรนะ ขี้เกียจ 555 รู้ว่างานมันก็ต้องยากลำบาก แต่คือแบบ ทำไมไม่พูดแต่แรก ? แต่เราก็เฉยๆกับเงิน 200 นะ เอาเถอะ 555 แค่ 200 เราก็ยังคิดว่าเราโชคดีที่เราไม่ต้องเสียมากมายไปกว่านี้อย่างที่คนอื่นเสียกันไป สิ่งที่เราไม่ชอบคือ การระบุจุดประสงค์ สิ่งที่ต้องการไม่ชัดเจน โอเคป่ะ อยากทำแบบไหนก็บอก ไม่ใช่ตัดนู่นเติมนี่เสริมนั่น ถามก็ไม่ตรง ถ้าหนูไม่วิบพี่พี่จะตอบหนูตรงๆมั้ยคะ ขอบคุณคะ

4
BUSINESS / Re: แฉธุรกิจ บริษัท LDS thailand หรือ Longderse รับสมัครงาน part time ????
« กระทู้ล่าสุด โดย ball เมื่อ มีนาคม 23, 2015, 12:55:40 pm »
พี่ค่ะ ถ้าทำไม่ได้จิงแล้วยังมีคนทำอยู่ทำไมหรอค่ะ ;D ;D
5
 ;D ;D อยากได้เฉลย 100 ข้ออ่ะคับ
6
ASEAN COMMUNITY : ข่าวอาเซียน / เปิดอาเซียน วันไหน ที่นี่มีคำตอบ
« กระทู้ล่าสุด โดย อาเซียน เมื่อ มกราคม 17, 2015, 09:10:39 am »
เปิดอาเซียน วันไหน ที่นี่มีคำตอบ เป็นคำถามที่ถามมาจากแฟนเพจเยอะทีเดียว แอดมิน แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันดังนี้ครับ

อ้างถึง
เปิดอาเซียนอย่างเป็นทางการ คือ 31.12.2558
The ASEAN Community will be launched officially on December 31, 2015.
7
ข่าวอาเซียนภาษาอังกฤษ อัพเดท การเมืองในภูมิภาคอาเซียน และเหตุการณ์ ต่างๆที่เกิดขึ้นในอาเซียน ได้ที่เพจทางการของ ASEAN ทาง facebook fanpage >>> www.facebook.com/aseansecretariat

ข่าวล่าสุด 15.1.2015
อ้างถึง
Jordan has an Ambassador to ASEAN now. H.E. Walid Abdel Rahman Jaffal Al Hadid, presented his Letter of Credence to the Secretary-General of ASEAN, H.E. Le Luong Minh, yesterday as the first Ambassador of the Hashemite Kingdom of Jordan to ASEAN. Ambassador Al Hadid informed Secretary-General Minh of the importance his government attaches to forging closer ties with ASEAN, building on the foundation of its relations with ASEAN Member States. More on this story: http://bit.ly/1E2gBWB
อ้างถึง
Three lady Ambassadors from Europe presented their Letters of Credence to ASEAN SG yesterday at the ASEAN Secretariat. SG Minh welcomed the Ambassadors of Armenia, Finland and Sweden and expressed appreciation, through them, to their respective Governments for their supports for ASEAN Community building efforts. The Ambassadors reaffirmed their respective countries’ commitment to work with ASEAN bilaterally as well as through regional cooperation frameworks. Read more: http://bit.ly/1yhZPAR
8
รัฐบาลลาวเล็งอนุญาตต่างชาติซื้อที่ดินเพื่อการลงทุน ด้านเครือข่ายปกป้องทรัพยากรท้องถิ่นคัดค้าน หวั่นต่างด้าวฮุบที่ทำกิน
http://news.voicetv.co.th/


อ้างถึง


รัฐบาลลาวเล็งอนุญาตต่างชาติซื้อที่ดินเพื่อการลงทุน ขณะเครือข่ายปกป้องทรัพยากรท้องถิ่นคัดค้าน หวั่นต่างด้าวฮุบที่ทำกินชาวบ้าน ชี้บั่นทอนอธิปไตยของชาติ กระทบวิถีชีวิตชุมชน

 

วิทยุเอเชียเสรีรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมของลาว กำลังจัดทำร่างแก้ไขกฎหมายที่ดิน เปิดทางให้ชาวต่างชาติซื้อที่ดินเพื่อการลงทุนในมูลค่า 5 แสนดอลลาร์ หรือประมาณ 16 ล้านบาทขึ้นไป ด้วยจุดประสงค์ที่จะดึงดูดเม็ดเงินลงทุนจากนอกประเทศ

 

ปัจจุบัน นักลงทุนในลาว ซึ่งส่วนใหญ่มาจากจีนหรือเวียดนาม ได้รับสิทธิ์ในการเช่าหรือใช้ประโยชน์พื้นที่สัมปทานจากรัฐบาลเป็นเวลานานถึง 99 ปี แต่กฎหมายไม่เปิดช่องให้ต่างชาติซื้อที่ดิน ซึ่งถือว่าเป็นของรัฐตามระบอบคอมมิวนิสต์

 

ยังไม่ชัดเจนว่า ร่างกฎหมายฉบับนี้จะจำกัดปริมาณที่ดินสูงสุดที่ชาวต่างชาติมีสิทธิ์ซื้อหรือไม่ หรือมีแนวทางประเมินราคาอย่างไร คาดว่าร่างจะถูกส่งเข้าสู่ที่ประชุมร่วมของกระทรวงต่างๆภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายน หากผ่านการพิจารณา ร่างจะต้องผ่านที่ประชุมสภาก่อนลงนามประกาศใช้ต่อไป


@  โรงแรมกำลังก่อสร้าง ที่เมืองบ่อเต้น แขวงหลวงน้ำทา ติดชายแดนลาว-จีน ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษที่ประเทศจีนเช้่าพื้นที่จากประเทศลาว

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ประสานงานเครือข่ายสิทธิที่ดินชุมชน ซึ่งเจ้าตัวขอสงวนนาม บอกกับวิทยุเอเชียเสรี ว่า ไม่เห็นด้วยกับร่างกฎหมายดังกล่าว รัฐบาลน่าจะออกกฎหมายควบคุมการให้เช่าหรือให้สัมปทานที่เข้มงวดยิ่งขึ้นมากกว่า เพื่อไม่ให้ต่างชาติรุกล้ำที่ดินของชาวบ้าน

 

“รัฐบาลกำลังจะสละอำนาจอธิปไตย และสิทธิของชาวบ้าน เพื่อหารายได้จากเงินลงทุนของต่างชาติ” เขากล่าว และตั้งคำถามว่า ทำไมรัฐบาลจะให้ต่างชาติซื้อที่ดินได้ ในขณะที่ไม่ให้สิทธิพิเศษเช่นนี้แก่พลเมืองของตัวเอง

 

ชาวลาวมีสิทธิ์ถือครองที่ดิน ครอบครัวที่อยู่อาศัยบนที่ดินมานานหลายชั่วอายุคนสามารถขายสิทธิ์การใช้ประโยชน์ แต่ประชาชนไม่มีสิทธิ์เป็นเจ้าของอย่างเป็นทางการ รัฐบาลยังคงสงวนสิทธิ์ที่จะเรียกคืนที่ดินนั้น เพื่อใช้ในกิจการสาธารณะ

 

ตามตัวเลขของกระทรวงทรัพยากรเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว รัฐบาลลาวให้เช่าและให้สัมปทานที่ดินราว 6.75 ล้านไร่ หรือประมาณ 5% ของประเทศ รายงานชิ้นนี้บอกว่า หมู่บ้านราว 1 ใน 5 ได้รับผลกระทบจากการลงทุนเหล่านี้ ซึ่งกินเนื้อที่มากกว่าพื้นที่นาข้าวของประเทศ

 

ที่ดินสัมปทานส่วนใหญ่ใช้เพื่อทำแปลงเกษตรขนาดใหญ่และเหมืองแร่ กลุ่มสิทธิมนุษยชนบอกว่า อุตสาหกรรมเหล่านี้กระทบต่อชุมชนท้องถิ่น ซึ่งต้องพึ่งพาดิน น้ำ ป่า ในการยังชีพ และมักเกิดกรณีการขับไล่หรือจ่ายค่าทดแทนไม่เหมาะสม.

 

Source : Radio Free Asia

Photo: AFP
9
EDUCATION / ข้อสอบ อาเซียน ภาษา อังกฤษ พร้อมเฉลย
« กระทู้ล่าสุด โดย อาเซียน เมื่อ กันยายน 07, 2014, 11:21:40 pm »
ข้อสอบ อาเซียน ภาษา อังกฤษ พร้อมเฉลย แอดมินเอามาให้ลองทำ เป็นแนวทางในการทำข้อสอบ ในภาคเรียนต่างๆ ที่วิชาที่เกี่ยวกับอาเซียนศึกษา เป็นภาษาอังกฤษ แหล่งที่มาจาก อินเตอร์เน็ต ของคุณแหล่งที่มาด้วยครับ

ตัวอย่างคำถาม ข้อสอบ อาเซียน ภาษา อังกฤษ

อ้างถึง
1. What is the capital city of Malaysia?

A. Kuala Lumpur                      B. Johor Bahru            C. Kuching                   D. Subang Jaya

2. What is the capital city of Thailand?

A. Phuket                                B. Surin                        C. Bangkok                 D. Chonburi

3. What is the capital city of Indonesia?

A. Surabaya                             B. Yogyakarta              C. Jakarta                    D. Bukit Tinggi

4. What is the capital city of Philippines?

A. Bandar Seri Begawan          B. Hanoi                       C. Jakarta                    D. Manila

5. What is the capital city of Vietnam?

A. Hanoi                                   B. Vientiane                  C. Jakarta                    D. Bangkok

6. What is the color of a five-pointed star on the flag of Myanmar?

A. Green                                  B. White                       C. Blue                         D. Red

7. What is the currency of Brunei Darussalam?

A. Rupiah                                 B. Kip                           C. Dollar                      D. Peso

8. What is the currency of Cambodia?

A. Rupiah                                 B. Kip                           C. Dollar                      D. Peso

9. What is the name of the northest province in Thailand?

A. Chiang Rai                           B. Chiang Mai              C. Buriram                   D. Narathiwat

10. How many provinces in Thailand?

A. 75                                        B. 76                            C. 77                            D. 78

11. The Wat Phra Kaew in Bangkok is considered as …

A. Palace                                 B. Temple                    C. Church                    D. Museum

12. Which one of these following countries that isn’t neighboring with Thailand?

A. Vietnam                                B. Cambodia                C. Myanmar                  D. China

13. Which one of these following countries that is neighboring with Thailand?

A. Japan                                  B. China                       C. Laos                        D. Korea


อ้างถึง
1. What is the full meaning of ASEAN?
2. When was it formed?
3. What was it call?
4. How many member's countries were involved in forming ASEAN?
5. Name the first five member's countries to from ASEAN.
6. Where is the ASEAN located?
7. What is the motto of ASEAN?
8. How many countries are involved in ASEAN now?
9. Name the ten countries.
10. Which countries in Asia are not included in ASEAN?


ทำข้อสอบ ออนไลน์ ข้อสอบ อาเซียน ภาษา อังกฤษ
http://www.trueplookpanya.com/examination/doexam/10844
http://www.rbss.ac.th/testonline/p6/eng%20p6.html
10
EDUCATION / แจก 81 ทุนเรียนฟรี!! ทุนสำนักงาน ก.พ.เรียนนอก 2558
« กระทู้ล่าสุด โดย อาเซียน เมื่อ กันยายน 02, 2014, 12:49:21 pm »
แจก 81 ทุนเรียนฟรี!! ทุนสำนักงาน ก.พ.เรียนนอก 2558

เอามาฝากน้องๆ ที่กำลังหาทุนเรื่อนต่อ ต่างประเทศ ฟรี ลองอ่านศึกษารายละเอียดกันครับ


สอบข้อเขียน 18-21 ตุลาคม 2557
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการประเมินความเหมาะสมในการรับทุน 9 มกราคม 2558
ประเมินความเหมาะสมในการรับทุน 31 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2558
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับทุน 18 กุมภาพันธ์ 2558

ทุนเล่าเรียนหลวง จำนวน  9 ทุน
สาขาที่ต้องไปเรียน เลือกเรียนวิชาใด ในประเทศใดก็ได้ โดย ก.พ. จะเป็นผู้พิจารณาให้ความเห็นชอบ
การใช้ทุน จะต้องกลับมาปฏิบัติงานในไทยเป็นระยะเวลาเท่ากับระยะเวลาในการรับทุน ไม่เช่นนั้น จะต้องชดใช้เงินคืนเท่ากับจำนวนทุนที่ได้รับไป
วิชาที่สอบ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย สังคมศึกษา (และวิชาเฉพาะ เช่น คณิตศาสตร์  วิทยาศาสตร์ การเขียน การแปล)


ทุนรัฐบาลที่จัดสรรให้กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  จำนวน 58 ทุน
สาขาที่้ต้องไปเรียน อ่านเพิ่มเติมในระเบียบการ
การใช้ทุน จะต้องกลับมาปฏิบัติงานในกระทรวง กรม หรือหน่วยงานของรัฐที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกำหนด เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 2 เท่าของระยะเวลาที่ได้รับทุน ไม่เช่นนั้น จะต้องชดใช้เงินทุนที่ได้จ่ายไปแล้ว และต้องชดใช้เงินอีก 2 เท่าของจำนวนทุนเป็นเบี้ยปรับด้วย
วิชาที่สอบ ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษาและภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์


ทุนบริษัท ปตท. สํารวจและผลิตปิโตรเลียม จํากัด (มหาชน) จำนวน 4 ทุน
สาขาที่ต้องไปเรียน
- สาขาวิศวกรรมปิโตรเลียม ระดับปริญญาตรี ณ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ หรือแคนาดา จำนวน 1 ทุน
- สาขาธรณีศาสตร์ปิโตรเลียม ระดับปริญญาตรี ณ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ หรือแคนาดา จำนวน 3 ทุน
การใช้ทุน จะต้องกลับมาปฏิบัติงานในบริษัท ปตท. สํารวจและผลิตปิโตรเลียม จํากัด (มหาชน) เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่าระยะเวลาที่ได้รับทุน ไม่เช่นนั้น จะต้องชดใช้เงินทุนที่ได้จ่ายไปแล้ว และต้องชดใช้เงินอีก 2 เท่าของจำนวนทุนเป็นเบี้ยปรับด้วย
วิชาที่สอบ ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษาและภาษาไทย คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์


ทุนรัฐบาลที่จัดสรรให้กระทรวงต่างประเทศ จำนวน 5 ทุน
สาขาที่ต้องไปเรียน
- ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศหรือเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ จำนวน 1 ทุน
ระดับปริญญาตรี ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน(เรียนเป็นภาษาจีน)
ระดับปริญญาโท ณ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เครือรัฐออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือแคนาดา (เรียนเป็นภาษาอังกฤษ)

- ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศหรือเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ จำนวน 1 ทุน
ระดับปริญญาตรี ณ ประเทศญี่ปุ่น(เรียนเป็นภาษาญี่ปุ่น)
ระดับปริญญาโท ณ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เครือรัฐออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือแคนาดา (เรียนเป็นภาษาอังกฤษ)

- ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศหรือเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ จำนวน 1 ทุน
ระดับปริญญาตรี ณ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี(เรียนเป็นภาษาเยอรมัน)
ระดับปริญญาโท ณ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เครือรัฐออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือแคนาดา (เรียนเป็นภาษาอังกฤษ)

- ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศหรือเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ จำนวน 1 ทุน
ระดับปริญญาตรี ณ ประเทศรัสเซีย(เรียนเป็นภาษารัสเซีย)
ระดับปริญญาโท ณ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เครือรัฐออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือแคนาดา (เรียนเป็นภาษาอังกฤษ)

- จำนวน 1 ทุน
ระดับปริญญาตรี Political Science with minor in Middle East  ณ ประเทศจอร์แดน(เรียนเป็นภาษาอาหรับ)
ระดับปริญญาโท สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ณ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เครือรัฐออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือแคนาดา (เรียนเป็นภาษาอังกฤษ)

การใช้ทุน  จะต้องกลับมาปฏิบัติงานในกระทรวงต่างประเทศ เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 2 เท่าของระยะเวลาที่ได้รับทุน ไม่เช่นนั้น จะต้องชดใช้เงินทุนที่ได้จ่ายไปแล้ว และต้องชดใช้เงินอีก 2 เท่าของจำนวนทุนเป็นเบี้ยปรับด้วย
วิชาที่สอบ ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษาและภาษาไทย


ทุนธนาคารแห่งประเทศไทย จำนวน 4 ทุน
สาขาที่ต้องไปเรียน
- สาขาเศรษฐศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ณ สหรัฐอเมริกา จำนวน 1 ทุน
- สาขาเศรษฐศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ณ สหราชอาณาจักร จำนวน 1 ทุน
- สาขาเศรษฐศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ณ สหรัฐอเมริกา จำนวน 1 ทุน
- สาขาวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์  ระดับปริญญาตรี ณ สหรัฐอเมริกา จำนวน 1 ทุน
การใช้ทุน  จะต้องกลับมาปฏิบัติงานในธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 2 เท่าของระยะเวลาที่ได้รับทุน ไม่เช่นนั้น จะต้องชดใช้เงินทุนที่ได้จ่ายไปแล้ว และต้องชดใช้เงินอีก 1 เท่าของจำนวนทุนเป็นเบี้ยปรับด้วย
วิชาที่สอบ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย สังคมศึกษา (และวิชาเฉพาะ เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ การเขียน)


ทุนวิวัฒนไชยานุสรณ์ จำนวน 1 ทุน
สาขาที่ต้องไปเรียน สาขาใดก็ได้(ระดับปริญญาตรี) ในประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร สาธารณรัฐฝรั่งเศส สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี สมาพันธ์รัฐสวิส สาธารณรัฐเกาหลี สาธารณรัฐประชาชนจีน ญี่ปุ่น หรือเครือรัฐออสเตรเลีย
การใช้ทุน  จะต้องกลับมาปฏิบัติงานในไทยเป็นระยะเวลาเท่ากับระยะเวลาในการรับทุน ไม่เช่นนั้น จะต้องชดใช้เงินคืนเท่ากับจำนวนทุนที่ได้รับไป
วิชาที่สอบ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย สังคมศึกษา (และวิชาเฉพาะ เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์)

 
ข้อมูลการสมัคร

มูลค่าของทุน ค่าตั๋วเครื่องบินไป - กลับ ค่าใช้จ่ายเตรียมตัวก่อนเดินทาง ค่าใช้จ่ายประจำเดือน ค่าเล่าเรียน ค่าหนังสือ ค่าอุปกรณ์การศึกษา เป็นต้น

คุณสมบัติผู้สมัคร
1. มีอายุไม่เกิน 20 ปี นับถึงวันที่ 22 กันยายน 2557
2. กำลังศึกษาในชั้นปีสุดท้ายของมัธยมศึกษาตอนปลายปี 2557 ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน 2551 ของกระทรวงศึกษาธิการ หรือหลักสูตรอื่นที่กระทรวง
ศึกษาธิการรับรองว่าเทียบเท่า
3. มีคะแนนเฉลี่ยสะสมระดับมัธยมปลายรวมทุกภาคที่ผ่านมาไม่ต่ำกว่า 3.50 และเมื่อสำเร็จการศึกษามัธยมปลายแล้ว จะต้องได้คะแนนเฉลี่ยรวมทุกภาคไม่ต่ำกว่า 3.50
4. ไม่สอบตกในวิชาใดวิชาหนึ่งตลอดหลักสูตรชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย


การสมัครสอบ
สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 2 - 22 กันยายน 2557 ที่  http://scholar2.ocsc.go.th/ กรอกข้อความให้ถูกต้อง ระบบจะออกเลขประจําตัวสอบและให้ไปชำระเงินที่  บมจ.ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ ชื่อบัญชี “ค่าธรรมเนียมสอบทุนของ ก.พ.” โดยมีค่าธรรมเนียมสอบหน่วยละ 100 บาท และค่าธรรมเนียมอีก 30 บาท

ผู้สมัครสอบมีสิทธิสมัครสอบได้ไม่เกิน 2 ประเภททุน และในแต่ละประเภททุนผู้สมัครสอบมีสิทธิสมัครสอบได้ประเภททุนละ 1 หน่วยทุน

เอกสารและหลักฐานที่ต้องยื่นในวันสอบข้อเขียน
1. ใบสมัครที่พิมพ์จากอินเทอร์เน็ต ติดรูปถ่ายหน้าตรง 1 x 1.5 นิ้ว ลงลายมือชื่อในใบสมัครให้ครบถ้วน
2. สําเนาระเบียนแสดงผลการเรียนรวมทุกภาคการศึกษาที่ผ่านมาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จํานวน 1 ชุด
3. หนังสือรับรองความประพฤติและความเหมาะสมในการสมัครรับทุนจากครูใหญ่ อาจารย์ใหญ่หรือผู้อํานวยการโรงเรียน (ตามแบบฟอร์ม สนง. ก.พ. 1)
4. สําเนาทะเบียนบ้าน หรือสูติบัตร หรือสําเนาบัตรประจําตัวประชาชน อย่างใดอย่างหนึ่ง จํานวน 1 ชุด
สําเนาเอกสารทุกฉบับให้เขียนรับรอง “สําเนาถูกต้อง” ลงชื่อ วันที่ ระบุเลขประจําตัวสอบ กํากับไว้ที่มุมด้านขวาของเอกสารทุกฉบับ และให้บรรจุเอกสารดังกล่าวในซองเอกสาร ขนาด A4 เขียนชื่อ – นามสกุล เลขประจําตัวสอบไว้ที่หน้าซองที่มา www.dek-d.com
หน้า: [1] 2 3 ... 10