Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
BUSINESS / Re: แฉธุรกิจ บริษัท LDS thailand หรือ Longderse รับสมัครงาน part time ????
« Last post by โดนหลอกมาแล้ว on August 25, 2014, 03:14:43 pm »
พึ่งโดนมาสดๆๆร้อนๆๆเลย

คือว่าเพื่อนสนิทแนะนำว่ามีอยากมีรายได้เสริมไหม สัปดาห์ละอย่างน้อย 2,000 - 5,000 บาท

แรกๆๆก็สงสัยว่าคืองานอะไร ต้องทำอะไรบ้าง ในแต่ละสัปดาห์ แค่ประชาสัมพันธ์เว็บไซต์เนี่ยนะ

เพื่อนเลยบอกว่างันวันเสาร์นี้ว่างไหม ถ้าว่างมาเข้ามาอบรม แต่ต้องเสียค่าบัตรเข้า 200 บาท

ด้วยความที่อยากรู้ สงสัย เลยจ่ายตังไป พอวันเสาร์เข้าห้องอบรมตั้งแต่ 12.00 น. ถึง 16.00 น.

ระหว่างที่นั่งฟังจะมีเด็กอายุ 17 ขึ้นไปมาแชร์ประสบการณ์ นู้นี่นั้น คนนั้นทำงานมาแค่ไม่กี่เดือน มีเงินหลักหมื่น หลักแสน

อยากได้อะไรก็ได้ แต่ตอนนี้ในใจเราคือมันไร้สาระมาก คือว่าเราไม่อยากรู้ชีวิต รึเบื้องหลังของเด็กแต่ละคนเลย จึงเกิดความรำคาญ

แต่ก็ทนนั่งฟังเพราะเกรงใจเพื่อน พอหลังจากนั้น เขาบอกว่าจะต้องเสียเงิน อีก 500 บาท เพื่อสามารถทำงานในระบบได้ ไหนไหนก็

ไหนไหนและ ลองดูสิ เราจึงยอมเสียเงินไปอีก 500 บาท  นั่งฟังมาทั้งวัน พอรู้คราวๆว่า สินค้าที่ขายคือคลอลาเจนยี่ห้อนึ่ง

แล้วหลังจากนั้น เพื่อนบอกว่าวันอาทิตย์ เขาจะมีการสอนงาน ว่าเราจะทำงานอย่างไรใบระบบ ใช้เวลาแค่ 3 ชม. เท่านั้น


พอวันอาทิตย์นัดเจอกันอีก เวลา 12.00 น. ก็นั่งฟังเขาสอน นั่งฟังไปนั่งฟังมา เพื่อนบอกว่า

เราต้องจ่ายค่าเปิดตำแหน่ง ให้เราเลือก 3 ตำแหน่ง S L M (7500 บาท, 19500 บาท,37500 บาท) 

และต้องจ่ายเงินค่าตำแหน่งต่างๆ เพื่อนเราเลยแนะนำว่าให้เปิดตำแหน่งใหญ่เลยเพราะตำแหน่งใหญ่นี้เปรียบสเหมือนเราเป็นผู้จัดการ

ซึ่งจะได้รับเงิน 50 - 60% 

เราเลยสงสัยว่า 1. ไอที่บอกตอนแรกว่าเป็นงานประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ไม่เห็นจะได้เงินจากประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ตรงไหนเลย

                     2.  สรุปคือเป็นตัวแทนขายคลอลาเจนว่างัน

                     3. หลอกลวงคนให้มาสมัครเพื่อคนแนะนำเราได้ค่าหัวจากคนที่มาสมัครว่างัน

เราเข้าใจว่าไม่มีงานไหนที่ไม่ต้องลงทุน และไม่มีงานไหนที่คุณไม่ต้องทำงานแล้วได้ตัง

งานของคุณที่คุณแนะนำต่อๆ กันมาเพื่อที่จะเอาค่าหัวรึค่าคอมจากคนที่สมัครนั้น ถ้าคุณเรียกมันว่างาน เชิญคุณทำต่อไปเลย

เพราะเราไม่ได้เรียกมันว่างานเลย  เราเรียกมันว่า การหลอกลวงทั้งนั้น   เสียความรู้สึกจิงๆๆๆ

หลอกหลวงชัดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รับรอง เพราะเจอกับตัวเอง
2
#อ่านซักนิดถ้าไม่อยากถูกLDS,Longderse หลอกเอาเงิน ขออนุญาตแอดมินนะค่ะ+ฝากเตือนทุกคน+เรื่องบริษัทLDS, Londerse ออฟฟิตอยู่ตึกโอโซนวิลเลจ+มันต้มตุ๋นปชช. ถ้า#ใครไปทำต้องเสียค่าอบรม300+ค่าเปิดเวป500+ค่าสมัครตำแหน่งอย่างต่ำ6000**แต่ตอนชวนไปทำงานบอกเสียแค่300 แบบนี้มันหลอกลวงชัดๆ. เพราะไม่เสียคือทำงานด้วยไม่ได้. และพวกเด็กนักเรียน***ที่หลงเข้าไปจะหาเงิน6000+ที่ไหนมาเปิดตำแหน่ง. พนักงานของ LDS จะแนะนำต่างๆเช่น. ให้เอาโน๊ตบุ๊คไปจำนำ. ไปโกหกเอาตังกับแม่มา. (คือพวกLDSมันแนะนำเด็กได้เหี้ยมาก)สุดท้ายเด็กก็ถอนตัวและเสียเงินป่าว. #อีกอย่างคือแรกๆLDSพูดเพราะมากค่ะ. เพื่อหลอกเอาเงิน. แต่พอไม่มีเงินเปิดตำแหน่ง มันจะใช้คำพูดที่หยาบคายมาก. สรุปบริษัทมันคือลูกโซ่.ถ้าเราทำ.เราต้องไปหลอกลวงชาวบ้านเพราะอยากได้เงินคืน. พวกไร้ศีลธรรม
******เวปกรอกข้อมูลที่มันใช้หลอก>>work2income.com สินค้าของ_LDS` คือ _Melove Collagen `มีเลิฟคอลลาเจน ของเอามาอ้างเพื่อให้คนมาทำงานว่าบริษัทตนขายคอลลาเจน#แต่ที่จริงไม่เคยขายได้ หลอกเอาค่าต่างๆจาก ปชช.

#LDS #Londerse


ที่มา >>> https://www.facebook.com/KhonkaenJobs
3
ดอกไม้ไหว้ครู ทั้ง 3 ชนิด มีความหมายอย่างไร คลิก

Quote
ประวัติความเป็นมาของวันครู

     มีขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2500 สืบเนื่องมาจากการประกาศพระราชบัญญัติครูในราชกิจจานุเบกษาเมื่อปี พ.ศ. 2488 ซึ่งระบุให้มีสภาในกระทรวงศึกษาธิการเรียกว่า คุรุสภาเป็นนิติบุคคลให้ครูทุกคนเป็นสมาชิกคุรุสภา โดยมีหน้าที่ในเรื่องของสถาบันวิชาชีพครูในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่ให้ความ เห็นเรื่องนโยบายการศึกษา และวิชาการศึกษาทั่วไปแก่กระทรวงศึกษา ควบคุมจรรยาและวินัยของครู รักษาผลประโยชน์ ส่งเสริมฐานะของครู จัดสวัสดิการให้ครูและครอบครัวได้รับความช่วยเหลือตามสมควร ส่งเสริมความรู้และความสามัคคีของครู
 
     ด้วยเหตุนี้ในทุก ๆ ปี คุรุสภาจะจัดให้มีการประชุมสามัญ คุรุสภาประจำปี เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้แทนครูจากทั่วประเทศแถลงผลงานในรอบปีที่ผ่านมา และซักถามปัญหาข้อข้องใจต่าง ๆ เกี่ยวกับการดำเนินงานของ คุรุสภาโดยมีคณะกรรมการอำนวยการคุรุสภาเป็นผู้ตอบ ข้อสงสัยสถานที่ในการประชุมสมัยนั้นใช้หอประชุมสามัคคยาจารย์ หอประชุมของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และในระยะหลังใช้หอประชุมคุรุสภา ปี พ.ศ. 2499 ในที่ประชุมสามัญคุรุสภาประจำปี จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีและประธานกรรมการอำนวยการคุรุสภากิตติมศักดิ์ ได้กล่าวคำปราศรัยต่อที่ประชุมครูทั่วประเทศว่า
 
     “ที่อยากเสนอในตอนนี้ก็คือ ว่า เนื่องจากผู้เป็นครูมี บุญคุณเป็นผู้ให้แสงสว่างในชีวิตของเราทั้งหลาย ข้าพเจ้าคิดว่าวันครูควรมีสักวันหนึ่งสำหรับให้บันดาลูกศิษย์ทั้งหลาย ได้แสดงความเคารพสักการะต่อบรรดาครูผู้มีพระคุณทั้งหลาย เพราะเหตุว่าสำหรับคนทั่วไปถ้าถึงวันตรุษ วันสงกรานต์ เราก็นำเอาอัฐิของผู้มีพระคุณบังเกิดเกล้ามาทำบุญ ทำทาน คนที่สองรองลงไปก็คือครูผู้เสียสละทั้งหลาย ข้าพเจ้าคิดว่าในโอกาสนี้จะขอฝากที่ประชุมไว้ด้วย ลองปรึกษาหารือกันในหลักการ ทุกคนคงจะไม่ขัดข้อง”
 
     จากแนวความคิดนี้ กอปรกับความคิดเห็นของครูที่ แสดงออกทางสื่อมวลชนและอื่น ๆ ที่ล้วนเรียกร้องให้มีวันครูเพื่อให้เป็นวันแห่งการรำลึกถึงความสำคัญของครู ในฐานะที่เป็นผู้เสียสละ ประกอบคุณงามความดีเพื่อประโยชน์ของชาติและประชาชนเป็นอันมาก ในปีเดียวกันที่ประชุมคุรุสภาสามัญประจำปีจึงได้พิจารณาเรื่องนี้และมีมติ เห็น ควรให้มีวันครูเพื่อเสนอคณะกรรมการอำนวยการต่อไป โดยได้เสนอหลักการว่า เพื่อจะได้ประกอบพิธีระลึกถึงคุณบูรพาจารย์ ส่งเสริมสามัคคีธรรมระหว่างครูและเพื่อส่งเสริมความเข้าใจอันดีระหว่างครู กับประชาชน
 
     ในที่สุดคณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2499 ให้วันที่ 16 มกราคมของทุกปีเป็น “วันครู” โดย เอาวันที่ประกาศพระราชบัญญัติครูในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2488 เป็นวันครูและให้กระทรวงศึกษาธิการสั่งการให้นักเรียนและครูหยุดในวันดัง กล่าวได้
 
วันครูทางพระพุทธศาสนา คือวันอะไร

     ถ้าเราถือว่าพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงเป็นเป็นบรมครูของเรา วันที่เนื่องด้วยพระองค์ก็คือวันวิสาขะบูชา ประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน จะถือวันนี้ก็คงจะได้ เราไม่ได้มีการกำหนดตายตัวหรอก แต่ถือวันนี้ก็ได้เหมือนกัน หรือว่าบางท่านอาจจะถือว่าพระธรรมเป็นใหญ่ ก็อาจจะถือวันที่พระองค์แสดงธรรมครั้งแรก ก็คือวันอาสาฬหะบูชาก็ได้ ที่พระองค์แสดงปฐมเทศนาธัมมจักรกัปปวัฒนสูตรให้กับปัญจวัคคี ก็ได้เหมือนกันดอกไม้ไหว้ครู ทั้ง 4 ชนิด มีความหมายอย่างไร

Quote
ดอกเข็ม
ความหมายของดอกเข็ม
ขึ้นชื่อว่าดอกเข็มแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จัก และความหมายหนึ่งที่เราต่างก็รู้กันสำหรับดอกเข็มก็คือ ดอกเข็มหมายถึง ความฉลาดหลักแหลม อันเปรียบเสมือนเข็มที่มีความแหลมคม เราจึงใช้ดอกเข็มในพิธีไหว้บูชาครูกันทุกปี แต่แน่นอนค่ะว่าเมื่อเรามีความหมายของดอกเข็มมาฝากเพื่อนๆ กันแล้วนั้น ต้องไม่ใช่หมายถึง ความฉลาดหลักแหลมอย่างเดียวแน่นอนค่ะ


ดอกมะเขือ
เป็นสัญลักษณ์ของความเคารพ ความอ่อนน้อมถ่อมตน โดยธรรมชาติของต้นมะเขือเมื่อมีดอก ซึ่งดอกที่จะให้ผลมะเขือได้ต้องโค้งลง เหมือนผู้อยู่ในอาการแสดงความเคารพ หรือคารวะบุคคลที่ตนเคารพบูชา ยกย่อง ถ้าดอกมะเขือดอกใดชี้ดอกขึ้นเหมือนดอกไม้ชนิดอื่น ดอกนั้นจะไม่ให้ผล เพราะจะเน่าร่วงหล่นไป เหมือนบุคคลที่ขาดความอ่อนน้อมถ่อมตน ขาดความเคารพก็จะหมดโอกาสที่จะได้รับการถ่ายทอดความรู้จากครู

หญ้าแพรก
เป็นสัญลักษณ์ของความอดทน คุณสมบัติพิเศษของหญ้าแพรก คือ ความอดทน หญ้าแพรกที่เราเห็นตามสนาม ตามทางเดิน ตามคันนา เมื่อถึงหน้าแล้วแม้ว่าอากาศจะแห้งแล้งจัดจนต้นไม้ทั้งหลายทนไม่ไหวต้องแห้งเ???่ยวตายไปตาม ๆ กัน แต่หญ้าแพรกก็ยังทนอยู่ได้ไม่ตาย ครั้นถึงฤดูฝน ฝนตกมากเกิดน้ำท่วมขังต้นไม้ที่ชอบน้ำก็ชูยอดเขียวชอุ่ม ส่วนต้นไม้ที่ไม่ชอบน้ำก็เน่าตาย แต่หญ้าแพรกก็ยังอยู่ได้ไม่ตาย เปรียบเหมือนบุคคลที่มีความอดทนเหมือนหญ้าแพรก กล่าวคือ ศิษย์ที่มีคุณสมบัติที่ดีจะส่อแววว่าเมื่อศึกษาเล่าเรียนวิชาการใดก็ตาม จะเป็นผู้ที่สามารถเรียนได้สำเร็จตามหลักสูตรที่กำหนด

ข้าวตอก
 เป็นสัญลักษณ์ของความมีระเบียบวินัย แม้ว่าโดยธรรมชาติแล้วคนเรามักจะมีความซุกซน ความเกียจคร้าน เป็นสมบัติมากบ้าง น้อยบ้างก็ตาม ตาเมื่อเขามีความต้องการศึกษาหาความรู้ เขาก็ต้องรู้จักควบคุมตนเองให้อยู่ในกรอบ ในระเบียบหรือในกฎเกณฑ์ที่สถาบันได้กำหนดไว้ ใครก็ตามหากตามใจตนเอง ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ บุคคลนั้นก็จะเป็นเหมือนข้าวเปลือกที่ถูกคั่ว แต่ไม่มีโอกาสได้เป็นข้าวตอก
4
ลาวเป็นประเทศที่มีคนจนมากที่สุดในอาเซียน - ASEAN Beyond "รวย จน ชีวิตคนอาเซียน"
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=EP8M1odrl1c" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=EP8M1odrl1c</a>

สำหรับประเทศไทย สำนักงานสถิติแห่งชาติระบุว่า "คนจน" คือ คนที่มีรายได้ต่ำกว่าวันละ 56 บาท ขณะที่ในสายตาขององค์การสหประชาชาติ "คนจน" คือ คนที่มีรายได้ต่ำกว่าวันละ 1.25 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 37.5 บาท การดี เลียวไพโรจน์ อยู่ที่สิงคโปร์ ประเทศร่ำรวยที่สุดในอาเซียน และเป็นอันดับ 3 ของโลก จากการเป็นศูนย์กลางทางการเงินของโลก เบื้องหลังความสมบูรณ์แบบของดินแดนแห่งมหา­เศรษฐีในความมืด ยังมีคนสิงคโปร์จำนวนไม่น้อย ไร้ที่อยู่อาศัยและรอคอยอาหารจากผู้บริจาค­เพื่อประทังชีวิต ทรงกลด บางยี่ขัน พูดคุยกับบริษัทรับสร้างบ้านของคนไทย เจ้าของโครงการก่อสร้างคฤหาสน์มูลค่า 150 ล้านบาท ที่นครหลวงเวียงจันทน์ และไลฟ์สไตล์ของชาวลาวที่ข้ามพรมแดนมาจับจ­่ายใช้จ่ายใช้สอย ท่องราตรีที่จังหวัดอุดรธานี ทำให้เศรษฐกิจของเมืองเติบโตอย่างก้าวกระโ­ดด asean beyond 2015 สู่อนาคตประเทศอาเซียน สัมผัสชีวิตของพลเมืองอาเซียนที่ ทั้ง "จน" และ "รวย" ในวันที่กำลังจะเกิดการรวมตัวเป็นประชาคมอ­าเซียนอีก 2 ปีข้างหน้า และคาดการณ์อนาคต ช่องว่างระหว่างคนจนและคนรวยจะถูกถ่างกว้า­งขึ้น ความเหลื่อมล้ำจะยิ่งสร้างความแตกต่าง "คนจน" หากเข้าไม่ถึงโอกาส พวกเขาจะยิ่งจนลง ส่วน "คนรวย" รวยมากขึ้น ติดตามชมรายการ asean beyond 2015 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 - 21.15 น. ทางไทยพีบีเอส

ที่มา >>> https://www.youtube.com/watch?v=EP8M1odrl1c
5
ที่มาจาก Internet

สาระดีๆ สำหรับคนที่กินแล้วไม่ค่อยขับถ่าย อนาคต..
มะเร็งลำไส้..! (imp)"ตะลึง"
....คุณหมอพรทิพย์เขียนไว้ว่า เวลาผ่าศพจะเจออุจจาระ
ตกค้างในลำไส้อย่างน่าตกใจ บางศพมีน้ำหนักอุจจาระถึง
10 โล... แล้วเป็นเพราะอะไร???

(yes) เค๊าว่า "อุจจาระตกค้าง" เนื่องมาจาก
(lips) 1. เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด
(apple) 2. กินอาหารที่มีกากใยน้อย
(snow) 3. มีพยาธิ หรือ เชื้อรา ทำให้ระบบย่อยอาหารผิดปกติ
(drop) 4. ระบบดูดซึมเสีย เพราะน้ำมันพืชเคลือบทำให้น้ำที่
ดื่มเข้าไป ไม่หมุนเวียน
(sun) 5. ไม่ถ่ายอุจจาระเวลา 05.00-07.00 เช้า

(toilet) หากถ่ายอุจจาระ หลังเวลา 7 โมงเช้า
(poop) ลำไส้จะบีบให้อุจจาระขึ้นไปข้างบนเวลาถ่าย
จะถ่ายไม่หมด แต่ไม่รู้ตัว ที่ปลายลำไส้จะมีประสาท
ปลายทวาร เมื่อมีอุจจาระที่เหลวพอมาจ่อปลายทวาร ประสาทจะส่งสัญญานบอกสมองให้ปวดอึหลัง 7 โมง
เช้า ลำไส้จะทำงานไม่เป็นปกติ บีบอุจจาระให้ขาด
ช่วงเวลาถ่ายจนรู้สึกว่าหมดแล้ว เราก็หยุดแต่ความจริง อุจจาระท้ายขบวนยังไม่ออก แต่มันถูกดันกลับขึ้นไป ไม่มาจ่อปลายทวารทำให้เราไม่ปวดอึ เราก็นึกว่าหมด
แล้ว อุจจาระที่ค้างไว้นี้ก็จะเกาะที่ผนังลำไส้ พอมี
ีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่ามันก็แซงหน้าไปก่อน แต่มันไม่
สามารถดันพวกที่ค้างแข็งให้ออกไปได้ พวกที่ค้างแข็ง
ไว้ ก็เกาะติดแน่น

(poop) ฉะนั้น ทุกวันที่ถ่าย มันก็ถ่ายเฉพาะอึที่เหลวพอ
ส่วนที่เหลือ ก็เกาะไปเรื่อยๆ อุจจาระตกค้างจะไปทับ
เส้นเลือดต่างๆ ในกระเพาะ และกดทับกระดูกหลัง ทำให้เกิดอาการมากมายเช่นท้องอืด ปวดหลัง ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่ไหล่และสะบัก เวียนหัวอ่อนเพลีย
นอนไม่หลับ เป็นฝ้า ไมเกรน และอื่น ๆ

(rage) นั่นแหละเป็นที่มา..ที่คุณหมอพรทิพย์เขียนไว้ว่า
เวลาผ่าศพจะเจออุจจาระตกค้างในลำไส้อย่างน่าตกใจ

(gasp!) การนำอุจจาระตกค้างออกจึงจำเป็นต้องหาว่า
เป็นที่สาเหตุใดใน 5 สาเหตุข้างต้น
(content) แต่ถ้าสามารถได้รับการตรวจด้วยลูกดิ่ง
เพนดูลั่มก็จะรู้ได้

(at last!) สำหรับท่านที่ไม่สะดวกในการเดินทางมา
ให้ตรวจ ก็แนะนำให้ถ่ายพยาธิเสียก่อน แล้ว ลองสูตร
อาหารดังต่อไปนี้

(tearsofjoy) 1. เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้ว
ทิ้งไว้ 30 นาที ดื่มก่อนนอน เม็ดแมงลักจะลากอุจจาระ
ตกค้างออกมา ทานเป็นปกติได้ทุกวันหรือ 3-4วัน
ต่อสัปดาห์ แล้วแต่จะชอบ

(exasperated) 2. นมสด 2 กล่อง (รวมจะได้ประมาณ
500 มิลลิลิตร) และ กล้วยน้ำว้า 2 ลูก ทานก่อน 6 โมง
เช้า ช่วงแรกควรทานติดกัน 3 วัน หากถ่ายก่อน 7 โมง
เช้าเป็นปกติได้แล้ว ก็ลดมาเป็นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือ
ตามที่เห็นสมควร

(yummy) 3. ทานผักบุ้ง 2 กำมือ ผัด หรือ ต้ม ทำอาหารตามใจชอบผักบุ้งจะลากอุจจาระตกค้างออก
มา /เรื่องดีมีประโยชน์ต้องแบ่งปัน....
รักใครช่วยส่งต่อให้เค้าสัก 9 คน จะได้บุญมากๆ จ้า
6
คำสั่ง (เฉพาะ) คสช.ฉบับที่ 42 เรื่องการแต่งตั้งคณะที่ปรึกษาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ

1.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธาน
2.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รองประธาน
3.หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล รองประธาน
4.นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา
5.นายณรงค์ชัย อัครเศรณี ที่ปรึกษา
6.นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษา
7.นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ ที่ปรึกษา
8.พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ที่ปรึกษา
9.พล.อ.นพดล อินทปัญญา ที่ปรึกษา
10.พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ ที่ปรึกษาและเลขานุการ
โดยให้คณะที่ปรึกษา คสช.มีอำนาจหน้าที่
1.ให้ข้อเสนอแนะต่อ คสช.ตามเรื่องที่อยู่ในขอบเขตอำนาจความรับผิดชอบ และตามที่ได้มอบหมายจาก คสช.
2.ให้ความเห็นตามที่ คสช.ขอคำปรึกษา
3.แต่งตั้งคณะบุคคลทำหน้าที่อนุกรรมการ คณะทำงานและเจ้าหน้าที่ตามความเหมาะสม
4.การเสนอเรื่องใดๆต่อหัวหน้า คสช.ให้เสนอผ่านที่ปรึกษา คสช.
7
คสช.เรียกรายงานตัวอีก 38 ราย ‘น้องเดียร์-เศรษฐา-อนันต์ อัศวโภคิน’ - นักวิชาการ ‘ธีรยุทธ-บรรเจิด’

Quote
คสช.เรียกรายงานตัวอีก 38 ราย ‘น้องเดียร์-เศรษฐา-อนันต์ อัศวโภคิน’ - นักวิชาการ ‘ธีรยุทธ-บรรเจิด’

 เวลา 20.30 น. วันที่ 25 พ.ค. คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  ที่ 12/2557 เรื่อง ให้บุคคลมารายงานตัวเพิ่มเติม ที่หอประชุมกองทัพบก เทเวศร์ วันที่ 26 พ.ค. เวลา 10.00-12.00 น. ดังนี้

1.นายสารัชต์ รัตนาวดี   
2.นายบัณฑิต พิทักษ์สิทธิ์
3.พ.ต.อ.รวมนคร ทัมทิมธงชัย
4.นายวัชรพันธุ์ จันทรขจร
5.พล.อ.สิงห์ทอง พลอยแดง
6.พล.อ.วรวิทย์ ชินะนาวิน
7.นายสำราญ สายชนะ
8.นายธนเดช เอกอภิวัชร์
9.นายคมกฤษ อาวุธเพชร
10.ร.อ.กฤษณ์ อิสารพายุ
11.นายดำรงพิเดช
12.นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด
13.นายรังสี เสรีชัยใจมุ่ง
14.นายพิเชษฐ์ สุขจินดาทอง
15.นายสมชาย ไพบูลย์
16.นายอรรถชัย อนันตเมฆ
17.นายจิรายุ ห่วงทรัพย์
18.นางจารุพรรณ กุลดิลก
19.น.ส.ศุภรัตน์ นาคบุญนำ
2.นายเยี่ยมยอด ศรีมันตะ
21.น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล
22.นายนพพร นามเชียงใต้
23.นายมนตรี ตั้งเจริญถาวะ
24.นายชาญยุทธ เฮงตระกูล
25.นายโสภณ เมฆตระกูล
26.นายอนันต์ อัศวโภคิน
27.นายเศรษฐา ทวีสิน
28.นายธวัชชัย วิไลลักษณ์
29.นายเปรมชัย กรรณสูตร
30.นายอภิชาต จันทร์สกุลพร
 
 คำสั่งคสช.ที่15/2557 เรื่อง ให้บุคคลมารายงานตัวเพิ่มเติม เพื่อให้การรักษาความสงบและการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้บุคคลมารายงานตัวเพิ่มเติม ณ หอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2557 เวลา 11.00 - 12.00 น. ตามรายชื่อดังต่อไปนี้

1.นายสมหมาย แว่นแก้ว 2.นายสมหมาย สกุลเมตตา 3.นายวิทยา บูรณสิริ
 
 คำสั่งคสช.ที่16/2557 เรื่อง ให้บุคคลมารายงานตัวเพิ่มเติม เพื่อให้การรักษาความสงบและการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้บุคคลมารายงานตัวเพิ่มเติม ณ หอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2557 เวลา 11.00 - 12.00 น. ตามรายชื่อดังต่อไปนี้

1.นายบรรเจิด สิงคะเนติ 2.นายสุรพล นิติไกรพจน์ 3.นายหริรักษ์ สูตะบุตร 4.นายชัยอนันต์ สมุทวณิช 5.นายธีรยุทธ บุญมี


ที่มา http://www.khaosod.co.th/
8
มาดู 5 อาชีพในฝันของเด็กอาเซียน  ทีมาตาก ครอบครัวข่าว 3

Quote
จอโลกเศรษฐกิจ 5 อาชีพในฝันของเด็กอาเซียน

รายการจอโลกเศรษฐกิจรายงานว่า 5 อาชีพในฝันของเด็กอาเซียน

5 อาชีพในฝันของเด็กไทย คือ 1. แพทย์ 2. วิศวกร 3. ตำรวจ 4. นักธุรกิจ 5. ครู

5 อาชีพในฝันของเด็กสิงคโปร์ คือ 1. เจ้านาย 2. ครู 3. ซุปเปอร์ฮีโร่ 4. แพทย์ 5. สัตวแพทย์ / ประธานบริษัท / ตำรวจ

5 อาชีพในฝันของเด็กมาเลเซีย คือ 1. แพทย์ 2. ครู 3. นักธุรกิจ 4. ตำรวจ  5. ศิลปิน

5 อาชีพในฝันของเด็กเวียดนาม คือ 1. แพทย์ 2. ครู 3. นักธุรกิจ 4. ศิลปิน 5. ตำรวจ และ นักวิทยาศาสตร์

เป็นที่น่าสนใจว่า เด็กเกือบทุกชาติให้ความสนใจกับอาชีพแพทย์เป็นอย่างมาก และอาชีพแพทย์คือ 1 ใน 7 สาขาอาชีพที่จะเปิดให้เคลื่อนย้ายแรงงานเสรีเมื่อเกิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งในขณะนี้ประเทศสมาชิก

การได้ทราบว่า “พลเมืองอาเซียน รุ่นใหม่” กำลังมุ่งหน้าตั้งเข็มทิศอนาคตของตัวเองกันไว้อย่างไร แล้วคนรุ่นใหม่ในอาเซียนสนใจฝึกฝนทักษะความรู้ความสามารถเพื่อพัฒนาสู่การทำมาหาเลี้ยงชีพในเรื่องใด จึงเป็นประเด็นที่น่าสนใจ เพราะเมื่ออาเซียนคือตลาดและฐานผลิตเดียวกัน การเคลื่อนย้ายทุน สินค้า แรงงานมีฝีมืออย่างเสรีไปมาระหว่างกัน โอกาสของคนไทยรุ่นใหม่ในการออกไปทำงานในประเทศเพื่อนบ้าน ย่อมมีพอๆ กับคนในประเทศเพื่อนบ้านจะเข้ามาทางานในประเทศไทย แต่ความต่างคือทักษะทางอาชีพและความคล่องตัว ยืดหยุ่นที่แต่ละคนจะเปิดรับและฝึกฝนได้มากแค่ไหน

ที่มา http://ch3.sanook.com/16184/%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88-%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%87-5-%E0%B8%AD%E0%B8%B2
9
แฉธุรกิจ บริษัท LDS thailand หรือ Longderse รับสมัครงาน part time ???? ทีมงานได้ข้อมูลจาก แฟนเพจท่านหนึ่ง ที่เข้าไปสัมผัสงานนี้ เห็นว่าเป็นประโยชน์ เลยเอามาแชร์ครับQuote


@Nunniize Dexnoiizee

ผมรู้ครับ แบบเกือบละเอียดเลยล่ะ ถ้าไม่ขี้เกียจก็อ่านได้เลยครับ

เขาก็เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจค้าขาย หรืองานเครือข่ายเหมือนปกติแหละครับ ขายพวกผลิตภัณฑ์สุขภาพ แต่มันจะผิดปกติตรงที่การหาผู้ร่วมงานของเขานั่นเอง บริษัทโดยทั่วไปแล้วมักจะต้องการพนักงานที่มีศักยภาพสูงแต่เงินเดือนไม่ค่อยจะสูงเท่าไหร่ ส่วน LDS หรือ Longderse หรือ ในกรุงเทพเรียกว่า Green Group มันชอบมาโพสงานลักษณะเกินจริง เช่น คุณสมบัติไม่สูง แต่ให้รายได้ที่มากเกินจริง แถมลักษณะงานก็ง่าย ดังตัวอย่างนี้

ตำแหน่ง
-โอเปอร์เรเตอร์
-ประชาสัมพันธ์
-การตลาด
-ธุรการ

คุณสมบัติ
-อายุ 17 ปีขึ้นไป
-ไม่จำกัดวุฒิ
-ไม่จำกัดเพศ
-มีเวลาว่างเล่น internet 2-3ชม.
-อัธยาศัยดี เข้ากับคนง่าย
รายได้เฉลี่ย
พาทไทม์ 2000-4000บ/ต่อสัปดาห์
ฟลูไทม์ 15000บ.ขึ้นไป
ปัจจุบันมักจะลงท้ายโพสด้วยว่า ทิ้งชื่อ-เบอร์ติดต่อไว้เดี๋ยวจะติดต่อกลับ เพราะอะไรรู้มั้ยครับ เพราะว่าถ้ามีคนโทรไปถามด้วยตัวเอง มันจะเตรียมคำพูดไว้หลอกเราไม่ทัน เพราะฉะนั้นเลยต้องเตรียมคำพูดหรูๆไว้แล้วมันจะโทรกลับมาเอง

โพสลักษณะนี้ก็จริงนะครับ แต่ว่าพอเราเข้าไปสัมภาษณ์งานแล้วมันคนละเรื่องเลย แทนที่จะได้สอบหรือสัมภาษณ์งาน กลับเป็นการนั่งฟังคนโอ้อวดรายได้ของตัวเอง และแนะนำสินค้าซะงั้น พอนั่งฟังเสร็จ พวกคนงานในนั้นก็จะจับเราไปนั่งตามกลุ่ม แล้วก็พูดถึงโครงสร้างเครือข่ายของงาน และย้ำด้วยว่ายิ่งลงทุนสูงยิ่งได้รายได้สูง (โถ่ ลงทุนสูงแค่ไหน แต่ถ้าไม่ไปขายของเองก็ไม่มีทางได้เงินคืนหรอก) จะมีการคะยั้นคะยอ ตะล่อมเอาเงินจากเราให้ได้ มีตัวอย่างบทสนทนาด้วยครับ

อิโจร - น้องสมัครน้อยๆก่อนก็ได้นะซัก 3-4พัน ตอนนี้มีตังเท่าไหร่ล่ะ
ผู้เสียหาย - หนูมีติดตัวอยู่ 300
อิโจร - ไปกดมาสิ มาๆเดี๋ยวพี่พาไปกด
ผู้เสียหาย - ในบัญชีก็ไม่มีเลยค่ะ
อิโจร - ก็ไปยืมเพื่อนมาสิ ทำแป้บเดียว เดี๋ยวก็ได้เงินคืนแล้ว
ผู้เสียหาย - เอือมระอา แล้วก็ออกมาจากที่เกิดเหตุทันทีเพราะรับไม่ได้

ดูเอานะครับ สันดานเลวๆของคนพวกนี้ นอกจากจะไม่มีงานที่เราต้องการสมัครแล้ว มันยังตะล่อมเอาเงินเราได้หน้าตาเฉย แถมข้อมูลที่เราถามไป แทบจะไม่เคยมีคำตอบ ถามอะไรไปมันมักจะบอกว่าเดี๋ยวมันจะถามหัวหน้าให้ ทั้งๆที่มันเป็นคนมารับสมัครงานเอง แต่ดันไม่รู้ลักษณะงานซะงั้น

ประเด็นสำคัญที่พวกนี้ต้องมาหารับสมัครคนนั้นเป็นเพราะว่า มันต้องการหาดาวน์ไลน์หรือลูกข่าย เพื่อที่มันจะได้กินเปอร์เซ้นต์จากยอดขายของลูกข่ายนั่นเอง ยิ่งลูกข่ายมากเท่าไหร่มันยิ่งได้กินเยอะเท่านั้น ยิ่งพวกที่หลอกคนได้เยอะๆเนี่ยไม่ต้องพูดถึง มันไม่ต้องมานั่งขายของเองเลยล่ะครับ แค่กินเปอร์เซ็นต์จากลูกข่ายมันก็อยู่ได้แล้วครับ รวยทั้งเงิน ทั้งรวยสำสาปแช่ง คงจะมีความสุขตายล่ะ

มีเรื่องให้เม้าเกี่ยวกับพวกนี้เยอะมากครับ เพราะมันมีหลายบริษัทที่ทำแบบนี้ เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังใหม่ หรือใครสงสัยงานไหนจริงงานไหนหลอกก็อินบ็อกซ์มาถามผมได้เลยครับ ยินดีช่วยกันเสมอ


ขอบคุณ @Nunniize Dexnoiizee
10
สุดยอด 5 มหาวิทยาลัยไทย ติด 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่


วันที่ 10 มี.ค. รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(มอ.) เปิดเผยว่า ปลายปี 2556 สำนักจัดอันดับมหาวิทยาลัยจากประเทศอังกฤษประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยจากกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่100มหาวิทยาลัย ′Times Higher  Educotion BRICS & Emerging Economies Rankings 2014′  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 89

โดยมีมหาวิทยาลัยจากประเทศไทย 5 แห่งติดอยู่ในการจัดอันดับในกลุ่ม 100 มหาวิทยาลัยแรกของกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่มี

อันดับ 29 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
อันดับ 52 มหาวิทยาลัยมหิดล
อันดับ 82 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
อันดับที่ 86 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
อันดับ 89 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

รศ.ดร.ชูศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยจากกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ของ Times Higher Education นับเป็นการจัดอันดับมหาวิทยาลัยเฉพาะกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่เป็นครั้งแรก ยึดตัวชี้วัด 5 ด้านประกอบด้วย การสอน งานวิจัย การอ้างถึงผลงานทางวิชาการ รายได้จากภาคอุตสาหกรรมและสายตาจากนานาชาติ

ที่มา http://www.matichon.co.th
Pages: [1] 2 3 ... 10